Lật lại nghi án Pháp vô địch World Cup 1998 nhờ sử dụng doping?

Việc chính cựu bác sĩ của đội tuyển Pháp đó chính là ông Jean-Pierre Paclet  đã bất ngờ tung ra thông tin đó là việc các cầu thủ chủ chốt của Pháp ở trong trận đấu của World cup 1998 đã dương tính với những chất kích thích EPO ở trong thời điểm đó. Chính vì thế mà bóng đá Pháp đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng mới nghiêm trọng. Nhưng liệu đây là sự thật hay chỉ là một trò câu khách?

ĐT Pháp vô địch World Cup năm 1998

Sự việc liên quan đến vụ án doping ở CLB Juventus

Zidane dính nghi án sử dụng doping ở World Cup 1998

Một thông tin đã làm rung động làng bóng đá ở trên thế giới khi mà tờ báo Le Parisien đã tung ra một thông tin sốc nhất đó là việc bác sĩ Jean-Pierre Paclet từng là bác sĩ chính của đội tuyển Pháp ở trong năm 2004 -2008 đã trao đổi trong cuộc phỏng vấn. Đây được cho là những bí mật thuộc loại “thâm cung bí sử” của đội tuyển Pháp đã diễn ra trước đây. Điểm chú ý nhất đó là chi tiết “nghi án doping” đã được viết trong cuốn tự truyện có tên L’Implosion (Suy sụp) của chính vị bác sĩ này được phát hành vào ngày 26 tháng 8. Vị bác sĩ này đã tung ra một trong những pha vén màn kinh thiên động địa khi mà chính Paclet đã chia sẻ “Trước World cup 1998 thì những mẫu máu xét nghiệm của các cầu thủ Pháp đã có những dấu hiệu bất thường và ông cũng không muốn chỉ ra cái tên chính xác cầu thủ nào đã có dấu hiệu này nhưng cũng đã nói rằng đó là những cầu thủ đang rất nổi tiếng ở trong vai trò chơi cho CLB ở thời điểm đó. Và ông đã chỉ nói sơ qua những bí ẩn của câu chuyện này còn muốn tìm hiểu thêm thì bạn sẽ phải đọc cuốn sách đó để biết và hiểu rõ sự tình câu chuyện này”.

Jean-Pierre Paclet tiết lộ nghi án doping trong World Cup 1998

Ông Paclet cũng đã biết cách làm tăng thêm ở trong sức nặng giành cho câu chuyện đó của mình bằng một lời hứa hẹn là: “Tôi hoàn toàn không bịa đặt ở trong một tình tiết nào diễn ra ở trong câu chuyện có thật trên. Đã có được ở trong một hàm lượng hồng cầu của những mẫu thử đã vượt quá mức bình thường. Đó là một loại chất kích thích mà qua đó thì cũng chính người ta quen gọi tên đó là EPO thường được các cầu thủ chơi ở giải bóng đá Ý sử dụng. Nhưng không hiêu sao nó đã được ém nhẹm ở trong đó là một cách tài tình. Nếu chúng ta có thể mở một cuộc điều tra và tìm lại được ở trong những mẫu thử đó để có thể đem đi xét nghiệm thì sẽ có được ở trong ngay một câu trả lời thích đáng”.

Nếu như những gì vị bác sĩ này nói hàm ý thì chúng ta hãy quay ngược lại thời điểm đó có thể điểm qua được những cái tên như Deschamps , Thuram và thủ quân Zidane khi chơi cho CLB Juventus trước kia. Cũng những cái tên đó đã tham dự giải đấu danh giá nhất thế giới World cup 1998.

Năm 2007 tòa án Italia cũng đã chính thức đưa ra một bản kết án dành cho CLB Juventus khi các cầu thủ đã cố tình sử dụng doping một cách hệ thống từ năm 1994-1998. Vì thế mà bác sĩ CLB Juventus đã phải ngồi tù 22 tháng và phạt 2000 euro ở trong bản án đó. Không những thế đỉnh điểm của sự việc đó chính là Cựu cầu thủ Juventus Zidane cũng đã chia sẻ đó là việc ông đã từng uống lọ thuốc lạ khi được bác sĩ của CLB Juventus đưa cho ở trong thời điểm đó. Sự thật này đã được Zidane đưa ra khi ông kết thúc world cup 2006 và nghỉ sự nghiệp bóng đá sau đó 1 năm.

Sau những sự thật từ CLB Juventus được phơi bày ra ánh sáng, chính cựu danh thủ Zidane của tuyển Pháp cũng thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn, khoảng 1 năm sau ngày giải nghệ từ trận chung kết World Cup 2006, rằng anh “đã từng uống nhiều lọ thuốc lạ” được bác sĩ của CLB Juventus đưa cho.

Nếu như những gì vị bác sĩ Paclet này đưa ra thì những danh hiệu World Cup năm 1998 và Euro năm 2000 thì sẽ là một vế ố một lỗi sỉ nhục lớn đối với nền bóng đá Pháp với thế giới.

Những cáo buộc giả dối của Bác sĩ Paclet đã nhận được những phản ứng

bác sĩ chính của ĐT Pháp Jean-Marcel Ferret năm 1998 lên tiếng

HLV đương nghiệm của Pháp đó là Blanc thì cũng đã có một phản ứng gay gắt nhất khi thông tin này được đăng tải lên bởi ông cũng là một thành viên chủ chốt ở trong chiến thắng có được ở World cup 1998 trong màu áo đội tuyển Pháp. Trước ngày công bố danh sách đội tuyển tham dự vòng loại Euro 2012 thì HLV Blanc đã chia sẻ :”Đó là một trong những tin dối trá và chẳng có gì mới mẻ bởi các bạn hãy tin tôi đi thời gian sẽ là câu trả lời ở trong sự tố cáo của đội tuyển Pháp ở World cup 1998 sử dụng doping là sự giải tạo được tạo ra để nhằm mục đích trục lợi từ scandal” .

HLV Blanc phản ứng trước cáo buộc

Không chỉ thế mà bác sĩ Jean-Marcel Ferret là bác sĩ chính của đội tuyển Pháp thời điểm đó đã đưa ra những lời phản ứng gay gắt khi đã chia sẻ rằng: “Những gì Paclet đưa ra là sai hoàn toàn và đã làm tôi sửng sốt khi nghe được tin này. Tôi đã chết lặng khi nghe được tin này. Bởi chính chúng tôi đã không thấy điều gì khác lạ ở trong mẫu máu của các cầu thủ Pháp trong giải đấu World cup năm 1998”. Không chỉ dừng lại ở việc ông tỏ ra bất bình với những công bố đó là chính bác sĩ Ferrret cũng đã đưa ra thêm dẫn chứng đó là: “Những lời cáo buộc đó là việc đã vin vào sự việc bê bối ở CLB Juventus và đã có những cầu thủ Pháp chơi ở trong CLB đó nhưng khi trở về đội tuyển thì tất cả mọi người đều bình thường. và lương tâm tôi hoàn toàn trong sạch và không hề lo lắng trước những lời cáo buộc vô căn cứ đó”.

Trung vệ Marcel Desailly cũng đã lên tiếng: “Chẳng có gì đáng tin cậy ở những câu chuyện giật gân như vậy. Bởi nó hoàn toàn sai sự thật”. Desailly cũng đã nói rằng Paclet không phải là bác sĩ chính của đội tuyển pháp ở trong năm 1998 bởi vậy nên câu chuyện này thực chất đó là chỉ là câu chuyện đoán bừa được thêu dệt nên để có thể trục lợi bán cuốn tự truyện của mình.

DIEPNH

 

Facebook Comments
Rate this post

Tin Tức Liên Quan