Nhìn lại thế hệ vàng bóng đá Pháp vô địch World Cup 1998

Những nhân tố quan trọng thế hệ vàng ở trong World Cup 1998 hẳn các bạn vẫn còn nhớ như đó là Zidane, Makelele hay là Henrry…Với Zidane thì hiện tại đang làm HLV của đội bóng CLB Real Madrid còn Makelele thì đã được bổ nhiệm làm GĐKT của CLB Monaco. Vậy còn những cầu thủ tuyệt vời khác đang làm gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem họ có đang làm gì liên quan đến bóng đá nữa hay không ?

Zinedine Zidane

Zinedine Zidane

Zidane đã chuyển sang làm bên công tác huấn luyện khi đã chia tay với sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Zidane đã từng là đại sứ cho hình ảnh của Real Madrid và sau đó thì đã làm trợ lý cho HLV Carlo Ancelotti. Sau đó thì Zidane chuyển sang là HLV đội trẻ Real và qua đó thì Real Castilla đã thi đấu tại ở trong một giải hạng 3 của Tây Ban Nha.

 Real đã có mùa giải không mấy thành công nên đã sa thải Rafa Benitez và qua đó thì chính huyền thoại bóng đá Pháp đã nhanh chóng để có thể được bổ nhiệm và dẫn dắt đội chủ sân Bernabeu.

Claude Makelele

Claude Makelele

Makelele hiện cũng đã không còn nằm trong thành phần ở trong ĐT Pháp vô địch ở trong World Cup 1998 nhưng với ông thì vẫn được cho là một trong những nhân tố ở trong Thế hệ Vàng cùng lứa với những Zidane, Didier Deschamps, Marcel Desailly

Năm 2011 thì Makelele đã quyết định giải nghệ quần đùi áo số và sang làm trợ lý cho HLV ở CLB PSG của Pháp. Năm 2013 ông làm HLV trưởng của CLB Bastia ở trong giải hạng 2 của Pháp nhưng đã bị sa thải ngay sau khi dẫn dắn được ở trong 5 tháng vì không để được dấu ấn nào ấn tượng và không giúp CLB có thể đi lên được. Nhưng hiện tại thì Makelele đã đang được bổ nhiệm làm GĐKT của Monaco ngay sau khi người đồng nghiệp của mình Zidane làm HLV của Real.

Willy Sagnol

Willy Sagnol

Năm 2009 thì Sagnol đã công bố giải nghệ sự nghiệp quần đùi áo số nhưng tới năm 2013 thì ông mới qua trở lại sự nghiệp khi đã bắt đầu dắn dắt đội U21 của Pháp trong cương vị HLV trưởng. Năm 2014 thì ông đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng của CLB Bordeaux và hiện tại vẫn đang làm thuyền trưởng nơi đây.

Laurent Blanc

Laurent Blanc

Sau khi giải nghệ sự nghiệp quần đùi áo số thì Blanc đã dẫn dắt CLB Bordeaux ở trong năm 2007. Ông là người thành công nhất trong thế hệ vàng khi đã dẫn dắt đội tuyển Pháp ở trong năm 2010 -2012 và hiện đang là HLV của CLB PSG. Ông đã có được chức vô địch Ligue 1 ở mùa giải 2008/2009 với Bordeaux và cúp quốc gia pháp trong mùa giải 2008/09 và cả 2 siêu cúp Pháp. Khi sang dẫn dắt PSG thì Blanc đã có được 2 chức vô địch Ligue 1, 1 cúp quốc gia Pháp và 1 cúp liên đoàn Pháp cùng với 3 chiếc cúp Pháp.

Didier Deschamps

Didier Deschamps

Năm 2001 Deschamps đã quyết định giải nghệ trong sự tiếc nuối của các Fan bóng đá Pháp bởi những người đồng đội của ông còn chiến đấu tới ở trong năm World cup 2006 như đó là Zidane hay cả Makelele. Năm 2001 ông đã sang làm công tác huấn luyện viên và dẫn dắt Monaco ở trong năm 2001 đến 2005, sau đó chuyển sang dẫn Juventus năm 2006 đến 2007, sau đó chuyển đến CLB Marseille năm 2009 đến 2012 và hiện tại thì ông đang cùng lứa tuổi thế hệ vàng tiếp theo thực hiện giấc Mơ Euro và World cup sắp tới với tư các là HLV trưởng đội tuyển Pháp.

Patrick Vieira

Patrick Vieira

Vieira được cho là một tảng đá vững chắc nhất lịch sử Pháp và hiện đang là HLV trưởng của CLB New York City và đó là đội bóng đang thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ. Ông cũng đã từng nhận được ở trong nhiệm vụ để phát triển bóng đá cho CLB Man City và cũng là HLV đội dự bị của đội chủ sân Etihad.

Thierry Henry

Thierry Henry

Henry chắc ai cũng nhớ hoàng tử gió này là một trong những nhân tố trẻ ở trong thế hệ vàng của bóng đá Pháp, anh cũng là một tượng đài để các cầu thủ sau này vươn tới. Henry đã không như những người đồng nghiệp của mình khi anh lựa chọn là bình luận viên chứ không phải là HLV. Hiện anh đang là BLV của kênh Sky Sports.

Marcel Desailly

Marcel Desailly

Cựu trung vệ Desailly cũng đã không theo sự nghiệp HLV mà lựa chọn là BLV giống người đàn em Henry  khi chia tay sự nghiệp quần đùi áo số. Ông đã làm cho kênh BBC Sport và hiện giờ ông đang công tác với Canal Plus và ITV Sports đây chính là chương trình thể thao vì cộng đồng.

Lilian Thuram

Lilian Thuram

Hậu vệ xuất sắc nhất thế giới không thể không nhắc tới Thuram. Sau khi đã giải nghệ ở trong màu áo của Barca thì Thuram đã là đại sứ thiện chí của UNICEF nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo khổ trên thế giới.

Bixente Lizarazu

Bixente Lizarazu

Bixente Lizarazu là chàng hậu vệ nhỏ con năm đó và hiện tại ông đang chuyển sang sự nghiệp võ thuật khi bỏ sự nghiệp quần đùi áo số. Ông cũng đã giành được đai xanh cấp 1 của môn võ Jiu – Jitsu . Hiện ông đang làm HLV của bộ môn võ đối kháng.

Christian Karembeu

Christian Karembeu

Karembeu sau khi giải nghệ thì đã lựa chọn như người đồng đội Thuram khi là đại sứ ở trong việc thiện nguyện của tổ chức Hòa Bình xanh. Hơn nữa thì ông đang là cố vẫn của chiến lược cho đội bóng Hy lạp, Olympiakos.

Emmanuel Petit

Emmanuel Petit

Sau khi giải nghệ Petit đã không quá tham gia vào nghiệp bóng nữa mà ông đã trở về quê nhà với cương vị là một nhà phân tích bóng đá ở tại quê nhà Pháp. Hơn nữa ông cũng đã là người chịu trách nhiện giải đấu World cup cho người vô gia cư.

Youri Djorkaeff

Youri Djorkaeff

Djorkaeff được cho là nhà ảo thuật với trái bóng khi còn thi đấu nhưng khi kết thúc sự nghiệp anh đã làm sang một lĩnh vực hoàn toàn khác đó là làm ca sỹ và đã phát hành được album “Vivre dán Ta Lumiere”.

Fabien Barthez

Fabien Barthez

Anh chàng trọc nổi tiếng nhất nước Pháp Barthez là người khó ai quên được với việc anh chính là chốt chặng cuối cùng ở trong chiến dịch đi tới ngai vàng của Pháp. Sau khi nghỉ sự nghiệp quần đùi áo số anh trở lại thực hiện đam mê hồi nhỏ đó là tay đua mô tô.

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post

Tin Tức Liên Quan