Những lưu ý để có một chuyến du lịch an toàn và khỏe mạnh

Mùa hè đến rồi chính là mùa cho những chuyến du lịch. Để có những chuyến du lịch an toàn và khỏe mạnh hãy lắng nghe một số lời khuyên của cô Minh Anh – giảng viên cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội chia sẻ

Lưu ý khi đi du lịch

Lưu ý khi đi du lịch

Cần có biện pháp chống say tàu xe khi đi du lịch

Một vấn đề thường gặp nhất trong những chuyến du lịch chính là vấn đề say tàu xe, máy bay. Để hạn chế vấn đề này bạn cần thư giãn, không nên suy nghĩ nhiều vì khi thần kinh bị căng thẳng thường dễ gây nôn. Rất nhiều người bị tâm lý tàu xe nên chỉ cần nghĩ đến thôi là đã nôn nao buồn nôn và thấy sợ rồi.

Cần lưu ý trước khi đi nên ăn nhẹ, không để cơ thể quá đói hoặc quá no vì dễ kích thích niêm mạc dạ dày. Không dùng đồ uống có gas, không uống rượu trước và trong khi đi. Những ai bị say tàu xe có thể dùng thuốc chống say tàu xe trước khi lên đường 30 phút.

Khi lên xe tránh không đọc sách báo, dùng các thiết bị điện tử, chọn những chỗ ngồi gần cửa thông gió.

Chuẩn bị quần áo vải cotton nhẹ khi đi du lịch

Mang quần áo chất vải Cotton khi đi du lịch

Mang quần áo chất vải Cotton khi đi du lịch

Khi đi du lịch không nên mang theo những bộ quần áo vải dày mà thay vào đó là những quần áo có chất cotton nhẹ. Những bộ quần áo này giúp da thoáng mất giảm sự toát mồ hôi, điều này giúp giảm nguy cơ bị mất nước trong chuyến đi xa, đồng thời cũng tránh được sự bí bách hay các bệnh về da.

Hơn nữa, khi đi du lịch thường chúng ta sẽ hoạt động rất nhiều nên những bộ quần áo nhẹ nhàng thoải mái sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cần chuẩn bị một số loại thuốc khi đi du lịch

Cho dù bây giờ nhà thuốc, cơ quan y tế có ở mọi nơi, nhưng chúng ta nên chủ động để tự bảo vệ sức khỏe của mình khi đi du lịch bằng cách chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết. Thuốc mang theo có thể bao gồm: Thuốc giảm đau, thuốc tiêu chảy, oresol, thuốc chống dị ứng, vitamin, dầu gió, trà gừng, nước muối sinh lý, dầu gió… Vì rất có thể trong những trường hợp cần thiết bạn phải dùng đến những loại thuốc đó ngay mà không có thời gian để tìm nhà thuốc. Ngoài ra còn tránh được trường hợp bị chặt chém khi đi chơi.

Uống đủ nước và ăn uống đầy đủ khi đi du lịch

Một lưu ý là khi đi du lịch bạn cần uống đủ nước và chế độ dinh dưỡng phải đầy đủ. Khi hoạt động ngoài trời nóng, nhiệt độ cơ thể tăng cao, mồ hôi trên cơ thể sẽ bắt đầu tiết ra để thực hiện vai trò làm mát. Nếu bạn uống quá ít nước thì sẽ không có đủ nước để tản nhiệt cho cơ thể. Nếu cơ thể quá nóng mà không được giải nhiệt thì sẽ gây ra các trạng thái như chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, bị sốc nhiệt… Ngoài ra thì nước cũng giúp cho các bộ phận như tim, thận… hoạt động tốt hơn, do đó trong chuyến du lịch dài ngày bạn cần chuẩn bị nước khoáng đầy đủ.

Mặc dù chơi là chính nhưng bạn phải chú ý tới các bữa ăn. Cố gắng ăn uống đúng giờ, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể có thể có sinh lực trong suốt cuộc đi chơi. Chú ý chọn món ăn hợp khẩu vị và nơi ăn uống hợp vệ sinh.

 

Facebook Comments
Rate this post

Tin Tức Liên Quan