Sir Alex Ferguson vị bố già đáng kính của sân Old Trafford

Sir Alex Ferguson luôn và mãi mãi là người vừa rơi vào ở trong trạng thái hôn mê vẫn luôn đã mang được ở trong đó là một vị trí ảnh hưởng rất lớn đến mỗi bước đi của MU dù cho đó hiện tại ông đã rời cương vị từ 5 năm trước.

Hiện tại ở độ tuổi 76 nhưng Alex Ferguson chưa bao giờ hết là tâm hiểm của mọi sự chú ý gắn liền CLB MU. Dù Sir Alex đã rơi vào ở trong tình trạng hôn mê sau vào ngày hôm qua, nhưng có thể thấy được rằng đó là một căn bệnh của người cao tuổi nhất là với những người có mẫu máu nóng như ông. Chắc chắn rằng Old Trafford sẽ vắng bóng người cha già ở trong trận đấu cuối của Mu ở trong mùa giải 2017/18 dù cho ca phẫu thuật đã được diễn ra thành công.

Alex đã 5 năm rời cương vị thuyền trưởng của Quỷ đỏ nhưng người ta hiện tại vẫn chưa có thể hình dung ra được khi mà một ngày nào đó sân Old Tranfford sẽ thiếu vắng đi hình dáng của ông già gân, họ không tưởng tượng được cảnh tượng đó nó sẽ như thế nào. Alex và huyền thoại Sir Bobby Charlton là hai người đàn ông không biết từ bao giờ đã trở thành biểu tượng của Mu ở trên khán đài của sân Old Tranfford.

Có thể Sir Alex sẽ không tới xem ở trong những trận đấu mà MU thì đấu ở trong một thời gian nữa. Nhưng ảnh hưởng của ông đến màu áo và tinh thần của CLB thì chắc chắn sẽ vẫn phủ bóng rất lâu tại Old Trafford.

Các chuyên gia M88 phân tích rằng ở Mu chưa ai dám so sánh các HLV đến sau với Sir Alex bởi những gì cống hiến của ông ở trong 26 năm qua nó quá lớn và khó lòng có thể xóa nhòa được. Hơn nữa những người đến sau chưa ai có thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Sir Alex Ferguson

Những người như David Moyes hay Louis Van Gaal để thực sự để lại nỗi thất vọng một cách tràn trề với những phương pháp huấn luyện mang tính chất lỗi thời. Cả hai vị HLV này đã đều không thể làm được như Sir Alex Ferguson đã làm trước đó để có thể lái con thuyền Mu phát triển trên nền bóng đá thế giới.

Sir Alex đã xuống sân để trao quà lưu niệm giành cho “kẻ địch dai dẳng nhất”đó là Arsene Wenger. Nhưng có thể thấy được rằng HLV người Pháp chưa bao giờ được bằng ông già người Scotland. Dù cho hai người đã tạo nên được những thời huy hoàng của mình ở trong những giai đoạn năm 1990 của bóng đá Anh. Nhưng ở giai đoạn tiếp theo thì Sir Alex đã vượt lên tất cả và không một ai theo kịp được.

 Sir Alex đã từng nổi tiếng với phong cách tấn công cống hiến của mình cùng với thế hệ vàng năm 1992 của Scholes, Beckham, Giggs. Sau đó là việc có được bộ 3 tam đấu Rooney-Ronaldo-Tevez. Nhưng khi mà chiến thuật phòng ngự đang dần được lên ngôi thì Sir Alex cũng đã tỏ ra không ngại ngần tung đến 7 hậu vệ khi phải đối đầu với Arsenal hay ngay cả trận đấu lượt về bán kết của mùa giải 2007/08 khi Mu đã chọn cách “tử thủ” khi chơi 11 người trước Barcelona.

Dù có xoay chuyển chiến thuật nào đi chăng nữa thì ông vẫn luôn có thể giữ luôn được chiến thắng ở bên mình và qua đó thể hiện mình chính là “United DNA”. Mười ba chức vô địch Ngoại hạng Anh cùng với 2 danh hiệu Champions League đó cũng chính là di sản tuyệt vời mà Sir Alex để lại cho sân Old Trafford.

Xem thêm tin tức bóng tại tại: https://www.betbong.net/

Facebook Comments
Rate this post

Tin Tức Liên Quan