Steven Gerrard tượng đài vĩnh cửu mãi trong lòng của CĐV Liverpool

Năm 1990 đó là quãng thời gian mà Kenny Dalglish quyết định treo giày thì các CĐV Liverpool đã đều đưa ra công nhận rằng ông sẽ mãi là cầu thủ vĩ đại nhất ở sân Anfield. Nhưng khi mà Steven Gerrard đã lựa chọn việc giải nghệ thì các CĐV đã nghĩ khác và họ đã nói Dalglish đã không còn là vĩ đại nhất nữa.

Cuộc tranh luận này thì sẽ mãi không có hồi kết bởi Dalglish thì đã có được các danh hiệu ở trong nước và cả ở Châu Âu còn Gerrard thì ngược lại anh đã chưa từng có được chức vô địch ở giải đấu Premier League cùng với Liverpool trong suốt thập kỷ qua, và đó cũng là điều đáng buồn nhất đối với tiền vệ người Anh này.

Tất cả các Fan Liverpool đều không ai có thể quên được một ký ức vàng đối với các chàng trai Liverpool khi mà Dalglish đã có được đó chính là 3 cúp C1 và qua đó thì có được 8 chức vô địch Anh ở Liverpool. Với những danh hiệu đáng quý đó thì dễ hiểu sao Dalglish lại được tôn vinh như vậy.

Nhưng khi chàng trai trẻ đến từ Merseyside bước chân vào thì CĐV của Liverpool đã cho thấy một thời đại triều đại mang tên Gerrard. Ngày 29/11/1998 là trận đấu anh được bước vào sân từ băng ghế dự bị và thay cho Vegard Heggem ở trận đấu gặp Blackburn trong giải đấu Premier League ở những phút cuối.

Những chiến thắng của Liverpool có được ở trong trận chung kết cúp UEFA và cả ở trong trận chung kêt League Cup thì chính Gerrard là người có công đóng góp quyết định vào chiến thắng đó.  Gerrard đã đưa ra một quyết định rằng sẽ ra đi khi anh đa có được tổng cộng 180 bàn thắng và chiến đấu 695 trận đấu cùng Liverpool. Anh cũng đã có cho mình tổng thể 11 danh hiệu trong con đường gắn bó suốt gần 20 năm trời của mình.

Gerrard ở trong màu áo của Liverpool thì đã là một trong những cá tính cũng như tố chất của người thủ lĩnh bẩm sinh cùng với đó là khát vọng vươn lên không ngừng lên đỉnh cao của bóng đá, đó cũng chính là nguyên do vì sao Gerrard lại trở thành một tượng đài sống vĩnh cửu. Anh có được lần thứ 2 trong sự nghiệp khi mà FA đã trao tặng danh hiệu cầu thủ Anh xuất sắc nhất năm và đó lại thêm vào sự ghi nhận nữa của anh đối với CLB. Anh cũng chính là người đã thổi hồn vào cuộc hồi sinh kỳ diệu của Liverpool trong suốt chặng đường khó khăn nhất.

Gerrard có được sử trở lại và tỏa sáng không chỉ ở CLB mà còn là một cậu học trò không thể thiếu của tam sư. Anh có được những thành công đáng nể và hơn nữa thì Carragher  và Jordan Henderson là những người tiếp nửa cho chính những thành công đó và tạo ra một liverpool cân bằng chứ không giống như 1 barca sa lấy đi sau.

Khi mà Liverpool lựa chọn phương án trẻ hóa thì cũng đã không thể thiếu được vị trí của Gerrard ở đội tuyển. Bởi vị trí này là một thách thức quá lớn giành cho các đàn em bước đến sân Anfield. Không những thế chiếc băng đội trưởng thì cũng đã ở trên tay anh quá lâu và cũng chính anh là một trong những lão làng nhưng vẫn đem lại được phẩm chất của cầu thủ Anh.

Gerrard sở hữu trong mình tư chất của một tiền vệ trung tâm đẳng cấp nhất thế giới khi anh có được những đường chuyền sắc sảo, tinh thần chiến đấu không khác thời trẻ và là một lá phổi không thể thiếu trong đội hình. Gerrard chơi rất cần mẫn cùng với việc lựa chọn vị trí tốt, điều bóng tốt và phân phối đỉnh với hàng công lẫn hàng thủ. Anh luôn là mắt xích quan trọng nhất của Liverpool từ ngày anh được tung ra sân. Gerrard còn có thương hiệu bởi những cú sút mang nhãn hiệu cầu chứng và hơn nữa cũng chính anh là người đã mang tới được một cách tiếp cận khác khi mà lối chơi tiki – taka đang dẫn vào bế tắc, bởi thế mà có thể nói anh là người đã tạo công trong việc đóng góp trong lối chơi thành công đó.

Những gì tiền vệ 32 tuổi này làm được thì thực tế đó là quá đáng để cho các CĐV của Liverpool phải nhắc tới và nhớ mãi dù hơi buồn cho anh là suốt những thời gian gắn bó cống hiến anh vẫn chưa một lần cầm cho mình chiếc cup vô địch Premier League. Nhưng những gì anh làm cho Liverpool thì sẽ mãi được lưu nhớ và cũng chính anh sẽ mãi là một tượng đài vĩnh cửu rồi.

Facebook Comments
Rate this post

Tin Tức Liên Quan