Tư vấn lựa chọn học ngành gì dễ xin việc lương cao

học ngành gì dễ xin việc lương cao

Giới trẻ Việt Nam hiện nay đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong vấn đề việc làm. Chính vì thế, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sẽ tư vấn cho các bạn lựa chọn học ngành gì dễ xin việc lương cao.

Tư vấn lựa chọn học ngành gì dễ xin việc lương cao

Ngành công nghệ thông tin

Sống trong một thời kỳ công nghệ phát triển hiện đại thì các bạn trẻ sẽ không quá lạ lẫm đối với ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, do chưa đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản nên mức độ phát triển của ngành nghề này ở nước ta vẫn còn hạn chế.

Theo số liệu thống kê thì số lượng sinh viên công nghệ thông tin ra trường hàng năm mới chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu của các doanh nghiệp. Và trong vòng 5 năm tới thì nước ta sẽ cần phải đáp ứng khoảng 411,000 nhân lực cho ngành công nghệ thông tin. Điều này chứng tỏ rằng, ngành nghề này vẫn chưa ngừng được cơn khát nhân lực.

Ngoài ra, mức lương của một kỹ sư công nghệ thông tin khi mới ra trường hiện nay thấp nhất cũng là 5.000.000 đồng/tháng kèm theo đó là những chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn của doanh nghiệp. Và với nhu cầu về nguồn nhân lực như hiện nay thì mức lương này sẽ tăng lên rất nhanh tùy theo kinh nghiệm và khả năng của từng người. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra một mức lương khoảng 1.000 USD để trả cho những kỹ sư an ninh mạng, thiết kế lập trình game, kỹ sư phần cứng, kỹ sư hệ thống mạng, lập trình viên…

Chính vì thế, ngành công nghệ thông tin chính là lựa chọn hàng đầu đối với những bạn trẻ muốn theo học ngành dễ xin việc và lương cao.

Thông tin vì thế, từ lâu đã là ngành học lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn đam mê công nghệ.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Trong một xã hội đang đẩy mạnh quá trình hội nhập, phát triển toàn cầu như hiện nay thì tiếng Anh chính là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới mà nó cũng là yếu tố rất quan trọng khi các bạn ứng tuyển vào bất kỳ một vị trí công việc nào.

Chúng ta có thể thấy rằng ngôn ngữ Anh xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực như: ài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, marketing, sư phạm ngoại ngữ, kinh tế đối ngoại…

Nói chung, Ngôn ngữ Anh đã trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội hiện nay nhất là khi đất nước đang đẩy mạnh quốc tế  hóa, toàn cầu hóa như hiện nay.

Ngoài ra, số văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam đã lên tới con số hơn 1000. Chính vì thế, Ngành ngôn ngữ Anh sẽ mang đến rất nhiều cơ hội việc làm và hứa hẹn có một tương lai rất triển vọng.

học ngành gì dễ xin việc lương caoNgành Y Dược luôn cần tới số lượng nguồn nhân lực rất lớn

Ngành Y Dược

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mọi người trong cộng đồng cũng tăng lên một cách nhanh chóng.

Không chỉ có những bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa từ trung ương đến địa phương, các cơ sở y tế trực thuộc quản lý của nhà nước mà ngành càng có nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được mở ra để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Chính vì thế, ngành Y Dược luôn cần tới số lượng nguồn nhân lực rất lớn. Tuy nhiên, số lượng sinh viên ra trường hàng năm vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng nên theo học nhóm ngành này, các bạn sẽ không khó khăn để tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường. Hơn thế nữa mức lương và đãi ngộ của ngành nghề này cũng rất hấp dẫn.

Ngành Marketing

Trong hoạt động kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp, các tổ chức trên thế giới hiện nay thì ngành Marketing luôn giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Marketing có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của hoạt động bán hàng. Không những thế nó còn chi phối đến các hoạt động trong hiện tại và cả tương lai của một doanh nghiệp.

Những công ty thuộc lĩnh vực truyền thông, quảng cáo tại Việt Nam hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu như các công ty, doanh nghiệp muốn bán được sản phẩm của mình thì yếu tố không thiếu được của các nhà đầu tư chính là quảng cáo sản phẩm của mình với người tiêu dùng như thế nào để có tính cạnh tranh nhất.

Chính vì thế, yêu cầu đặt ra đối với các doanh nghiệp này là phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, tư duy sáng tạo để có thể tiêu thụ được sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Không những thế, trong xu thế hội nhập toàn cầu đang ngày càng nóng lên như hiện nay thì ngành marketing chính là ngành học dễ xin việc nhất. Theo đánh giá hiện nay thì ngành Marketing đang dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn nhất. Khi làm việc trong lĩnh vực này, ngoài tiền lương mà bạn nhận được hàng tháng sẽ còn nhận được hoa hồng từ sản phẩm bán được. Do đó mức thu nhập hàng tháng sẽ rất hấp dẫn.

Với những ngành học dễ xin việc lương cao trong bài viết trên đây, mong rằng các bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Tư vấn lựa chọn học ngành gì dễ xin việc lương cao
Rate this post

Tin Tức Liên Quan

Leave a Comment