Staven Billic- Bóng đá Croatia đã đến lúc khẳng định mình

Đêm nay sẽ diễn ra cuộc so tài lịch sử giữa Croatia và đội tuyển Anh. Huấn luyện viên Staven Billic bên phía tuyển Croatia đang rất phấn khích vì trận đấu này. Ông cho rằng đã đến lúc bóng đá Croatia cần khẳng định chính mình với vị thế một ông lớn.

Trận đấu giữa Croatia và đội tuyển Anh sẽ diễn ra vào lúc 1h sáng mai theo giờ Việt Nam và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3, tỷ lệ kèo tối nay cũng sẽ có bài viết nhận định về trận đấu rất hấp dẫn này.

Trở lại với nội dung chính, huấn luyện viên Staven Billic cách đây vài giờ đồng hồ đã trả lời phỏng vấn với tờ Daily Mails của nước Anh rằng dù ông có những năm tháng tốt đẹp làm việc tại giải Ngoại Hạng Anh trong màu áo West Ham nhưng với Croatia – quê hương mà ông sinh ra và lớn lên thì ông luôn giành thứ tình yêu đặc biệt nhất:

Croatia’năm nay là 1 tập thể rất khó bị đánh bại

“Nếu như được đo đếm lúc này, tôi có thể dũng cảm khẳng định tình cảm của mình, thì có đến 99% trái tim của tôi thuộc về tuyển Croatia và chỉ 1% duy nhất thuộc về phía các cầu thủ Anh:

Tôi đã từng làm việc tại Anh và tôi yêu đất nước này. Croatia lại là nơi sinh ra tôi và rõ ràng tôi muốn làm điều gì đó cống hiến cho đất nước đã sinh ra mình. Công bằng mà nói tôi không hề muốn trạm chán đội tuyển Anh vào lúc này. Tôi muốn chúng tôi gặp nhau trong trận chung kết. Nhưng đáng tiếc nhánh đấu này đã đưa chúng tôi gặp nhau quá sớm.”

Bàn về trận đấu sắp tới và hành trình của bóng đá Croatia, vị huấn luyện viên này chia sẻ

” Năm nay Anh là một đội bóng khó chịu, họ sở hữu nhiều cá nhân phi thường. Nhưng Croatia cũng không phải ngẫu nhiên mới vào đến bán kết. Chúng tôi có những giá trị của riêng mình.

Những con người sẽ làm hồi sinh bóng đá Nam Tư

Tôi nghĩ các cầu thủ của tôi sẽ chẳng gặp phải áp lực gì, Họ sẽ thi đấu giống như những trận đấu họ đã đá trong đời. Những tuyển thủ Croatia đã từng trải qua không biết bao thất bại từ Euro 2008,2016, World cup 2010, 2014… Nhưng chúng tôi vẫn đứng vững và cố gắng. Chúng tôi có được thành quả ngày hôm nay là do kết quả của sự cố gắng và nỗ lực. Bóng đá Croatia cần khẳng định vị thế của mình ngay lúc này. Chúng tôi muốn trở thành một ông lớn với bản sắc riêng.”

Khi nói về đối thủ Tam sư, huấn luyện viên Bilic dành cho Anh sự tôn trọng nhất định:

Luka Modric và Ivan Rakitc là bộ đôi tjao nên khác biệt cho bóng đá Croatia

“:Anh cũng từng có những trải nghiệm thất bại ở những giải đấu lớn giống như chúng tôi. Họ có nột chơi tốc độ, sẽ là một đối thủ rất khác mà chúng tôi phải dè chừng nếu như muốn tiến vào chung kết.

Chúng tôi cũng đã có những kế hoạch để đối phó với những cá nhân xuất sắc bên họ. Chúng tôi đang có cặp tiền vệ trung tâm hay nhất là Modric và Ivan Rakitic. Chúng tôi đã sẵn sàng đem đến thách thức cho đội tuyển Anh.”

Staven Bilic năm nay 49 tuổi, ông được liên đoàn bóng đá Croatia bổ nhiệm cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia hồi tháng 5/2018. Chỉ sau 1 tháng cầm quân ông đã giúp đội bóng vùng Bankal tiền vào vòng bán kết World cup  2018.

Staven Billic- Bóng đá Croatia đã đến lúc khẳng định mình
Rate this post

Tin Tức Liên Quan