Tại sao nên chọn Hà Lan là điểm đến du học 2018?

Đất nước “cối xay gió” Hà Lan được biết đến đến là quốc gia hàng đầu ở châu Âu với nền giáo dục hiện đại và phát triển. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Hà Lan đã thu hút được lượng sinh viên nước ngoài lựa chọn là điểm đến du học.

Theo thống kê, năm 2016 Việt Nam có khoảng hơn 500 sinh viên chọn các trường đại học ở Hà Lan để theo học chương trình cử nhân. Có một vài lý do cụ thể để giải thích tại sao nên chọn Hà Lan là điểm đến du học 2018, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Chất lượng của nền giáo dục hàng đầu thế giới

Trong các quốc gia phát triển trên thế giới, Hà Lan nằm trong top đầu với một nền giáo dục đáng mơ ước. Với hệ thống các trường đại học nghiên cứu và ứng dụng được đánh giá cao về chất lượng, đây cũng chính là môi trường giáo dục mà hầu hết sinh viên nước ngoài đều mong muốn được học tập và trải nghiệm.

Đại học nghiên cứu

Hà Lan sở hữu hệ thống với 18 trường đại học đứng đầu các trường tốt nhất thế giới, chuyên nghiên cứu đa dạng ngành đào tạo, có thể kể đến như: luật, khoa học sinh y học, quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, ngôn ngữ học, tâm lý và khoa học máy tính.

Sinh viên khi theo học sẽ trải qua khoảng thời gian học lý thuyết là 3 năm kết hợp với cả thực hành. Để phát huy khả năng của sinh viên, giảng viên tại Hà Lan luôn có cách giảng dạy rất năng động và hiệu quả, chia sinh viên thành các nhóm từ 10 đến 15 người để làm việc nhóm theo yêu cầu và trả bài trong thời gian quy định không phụ thuộc vào giảng viên.

Đại học ứng dụng

Du học

Hệ thống bao gồm 40 trường đại học, sinh viên nước ngoài có thể lựa chọn phù hợp với chuyên ngành theo đuổi. Đặc thù của giáo dục đại học ứng dụng nghĩa là chủ yếu là giúp sinh viên có thể ứng dụng trong thực tế nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sinh viên sẽ được học chương trình theo hệ 4 năm giống như tại hầu hết các nước khác nhưng điểm khác biệt mà thu hút sinh viên của Hà Lan chính là phương pháp giảng dạy những kỹ năng thực hành và hướng dẫn ứng dụng ngành vào thực tế ngay trong quá trình học, đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên ở mức tốt nhất.

Học bổng cao, chi phí thấp

Không chỉ thu hút sinh viên chỉ bởi chất lượng đào tạo tốt, Hà Lan còn đang có những chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính du học vô cùng hấp dẫn để bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn được học tập tại đây.

Nhằm giúp sinh viên nước ngoài có cơ hội được học tập bằng những cách đơn giản nhất, chính phủ Hà Lan cung cấp những suất học bổng hỗ trợ từ 30 đến 100% chi phí du học. Một số học bổng du học đang tạo ra những có hội cho sinh viên Việt nam như Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship, Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

Cụ thể, năm học 2017 – 2018, Hà Lan Orange Tulip Scholarship cung cấp các gói học bổng cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000 euro với 58 suất học bổng chia đều cho nhiều ngành học đa dạng khác nhau.

Hà Lan là quốc gia đang chứng tỏ mình có quá nhiều điều kiện và cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh, không chỉ là Việt Nam. Sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng dầu thế giới, Hà Lan trong thời gian tới sẽ tiếp tục khẳng định vị trí đó để sinh viên các nước có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn và học tập.

Tại sao nên chọn Hà Lan là điểm đến du học 2018?
Rate this post

Tin Tức Liên Quan